Xi mạ niken là một hình thức xi mạ không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với lớp hóa chất mạ niken sẽ giúp bảo vệ các chi tiết khỏi các tác động xấu của môi trường, góp phần làm tăng dáng vẻ sang trọng cho sản phẩm. Tuy nhiên, để sản phẩm xi mạ niken đảm bảo chất lượng thì bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

+ Xi mạ niken trong những trường hợp nào?

Hiện nay, người ta sử dụng công nghệ xi mạ niken chủ yếu trong lĩnh vực trang trí góp phần duy trì độ bóng đẹp và độ bền cho sản phẩm. Thông thường, sản phẩm được xi mạ niken sẽ có tính trang trí cao hơn so với những loại hóa chất xi mạ khác, đó là lý do vì sao người ta ứng dụng công nghệ xi mạ niken để trang trí cho những sản phẩm cao cấp.
Trong thực tế, người ta còn áp dụng phương pháp mạ niken để xi mạ cho các thiết bị y tế, các dụng cụ cầm tay hay mặt hàng đồ gia dụng. Các sản phẩm sau khi xi mạ không chỉ giúp tăng độ bền đẹp mà còn đảm bảo tính an toàn và thân thiện với người dùng.

+ Những dạng xi mạ niken cơ bản

Công nghệ xi mạ niken cũng được chia thành nhiều dạng khác nhau, trong đó có thể chia thành 5 hình thức mạ cơ bản gồm: mạ niken hóa học, mạ niken bóng, mạ niken mờ, mạ niken crom, mạ niken đen, dựa vào đặc tính của từng loại mà bạn chọn hình thức mạ nào cho phù hợp. Mỗi hình thức mạ đều có những công dụng hoàn toàn khác nhau, vì thế bạn cần phải hiểu được mục đích sử dụng từ đó mới áp dụng phương pháp mạ nào tốt nhất.
Điều kiện để xi mạ niken chất lượng
Điều kiện để xi mạ niken chất lượng

+ Các bước để có được sản phẩm xi mạ niken hoàn chỉnh

Dù bạn áp dụng phương pháp xi mạ nào thì bạn cũng cần phải bảo nguyên tắc chung trong xi mạ thì mới đảm bảo mang lại chất lượng cao cho sản phẩm được. Vì vậy, để cho ra đời những sản phẩm xi mạ niken bóng đẹp thì khâu xử lý bề mặt trước khi mạ đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bạn cần phải làm cho bề mặt được trơn nhẵn, sạch hết bụi bẩn, gỉ sét thì sản phẩm mới đạt được độ bóng đẹp như mong muốn.
Sản phẩm cần mạ sau khi được rửa sạch, bạn dùng một lớp dầu siêu âm để tẩy bề mặt, rửa lại và tẩy thêm một lớp dầu điện hóa. Sau đó bạn tiếp tục rửa sạch lại một lần nữa rồi mới tiến hành xi mạ niken lên sản phẩm. Một sản phẩm xi mạ niken đảm bảo chất lượng phải đạt được tiêu chí là không bị rỗ hay châm kim, đạt độ bóng đẹp, đều, nổi bật, màu sắc hài hòa, độ bám chắc tốt để bảo vệ sản phẩm được bền lâu.
Để có được sản phẩm xi mạ niken chất lượng thì bên cạnh đảm bảo quy trình mạ đúng chuẩn thì đòi hỏi người thợ thi công phải chuyên tâm, tỉ mỉ, khéo léo thì chắc chắn sẽ mang lại sản phẩm đạt chất lượng cao đáp ứng cho nhu cầu sử dụng thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.